Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Quy tắc vàng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ phải qua rất nhiều thử thách, nhưng phỏng vấn chính là vòng quan  trọng nhất quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Vì thế, hãy tìm hiểu về văn hóa phỏng vấn của người Nhật một cách kỹ càng để luôn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng Nhật Bản nhé!

Không đi trễ giờ

Người Nhật nổi tiếng quy củ và coi trọng nguyên tắc. Vì thế, chỉ sai hẹn 1 giây thôi cũng khiến bạn dễ dàng bị “mất điểm” trong mắt người họ. Trong buổi hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng để đi xuất khẩu lao động, bạn đừng bao giờ tới trễ. Tốt nhất nên đến trước giờ phỏng vấn khoảng 10 phút để cho họ thấy rằng bạn là người nghiêm túc và đã thực sự sẵn sàng.

Kết quả hình ảnh cho đến trễ trong buổi phỏng vấn xkld

Đến trễ trong buổi phỏng vấn sẽ khiến bạn bị “mất điểm” nghiêm trọng

Giữ nhịp độ cuộc nói chuyện

Thông thường cuộc phỏng vấn chỉ có 1 người hỏi và bạn trả lời. Tuy nhiên với người Nhật họ luôn hỏi “Bạn có điều gì muốn hỏi hay không?”.

Khi đó, bạn hãy mạnh dạn thể hiện bản thân mình như thế nào bằng những câu hỏi hữu ích. Đừng biến cuộc trò chuyện này thành cuộc đối đáp khô khan, hãy cố gắng làm cho nó vừa vui vẻ vừa đầy đủ thông tin cho cả hai bên. 

Đưa thông tin chính xác, thành thật

Người Nhật coi trọng THÀNH THẬT hơn bất cứ điều gì. Đừng cố vẽ ra những hình ảnh không đúng với bản chất của bạn, vì với kinh nghiệm của mình, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phát hiện nếu bạn nói dối. Và khi đó, cơ hội để bạn trúng tuyển và được xuất khẩu lao động sang Nhật là  gần như là con số 0.

Hơn nữa với các công ty Nhật, kinh nghiệm, kỹ năng chưa hẳn là một lợi thế. Quan trọng hơn, bạn hãy thể hiện mình là người có tinh thần học hỏi, CẦU TIẾN, không ngại gian khổ, khả năng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng sẽ cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho phỏng vấn xkld

Hãy thành thật hết mức có thể

Tạo ấn tượng tốt

Hãy nhớ rằng, bạn không phải là ứng viên duy nhất trong đợt phỏng vấn này. Sẽ chẳng có lý do gì để họ chọn một ứng viên nhạt nhòa trong khi ứng cử viên sáng giá hơn vẫn còn ở ngoài kia.  Vì vậy, việc bạn tạo được ấn tượng tốt đối với người phỏng vấn, đó là một lợi thế lớn, đặc biệt khi “tỉ lệ chọi” cao.

Chào hỏi khi bắt đầu và cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn

Nếu có ý định xkld Nhật Bản, hẳn bạn đã biết, người Nhật coi trọng lễ nghĩa như thế nào. Hãy khoan nghĩ tới việc bạn có trúng tuyển trong đợt phỏng vấn lần này nếu như bạn không giữ phép lịch sự tối thiểu như chào hỏi hay cảm ơn.

Kết quả hình ảnh cho phỏng vấn xkld

Chào hỏi và cảm ơn là phép lịch sự tối thiểu của người Nhật

Hi vọng những lưu ý của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những buổi phỏng vấn, để ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn dễ dàng thành hiện thực hơn.

Tin liên quan