Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có gì khác biệt?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng hiện nay đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay. Nên cơ hội đi Nhật làm việc cũng sẽ dễ dàng hơn hi chọn ngành xây dựng. 
 
Tuy nhiên do đặc thù công việc, người lao động phải đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe: mắt tốt, chiều cao, cân nặng, chịu được làm việc ngoài trời, và 1 số tiêu chí khác...
 
Vì là công việc đặc thù nên ngành xây dựng có 1 số cái khác biệt so với các ngành khác như:
 
1. Ngành xây dựng không yêu cầu cao về bằng cấp
 
Người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là có thể tham gia hầu hết các đơn tuyển dụng ngành xây dựng. Nếu người lao động có bằng cấp cao từ cao đẳng trở lên có thể sẽ được làm những vị trí  như: quản lý, đọc bản vẽ cốt thép, vận hành máy xây dựng,….
 
2. Trong ngành xây dựng thì dựng giàn giáo là công việc yêu cầu cao nhất
 
Khi tham gia tuyển dụng ngành xây dựng, các doanh nghiệp Nhật Bản thường yêu cầu thi tuyển giàn giáo. Làm giàn giáo phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản như khéo léo, không sợ độ cao, ngoại hình tốt. 
 
3. Xây dựng có việc làm thêm hay không?
 
Việc làm thêm là vấn đề mà rất nhiều người lao động quan tâm vì phần nhiều nghĩ rằng ngành xây dựng không có việc làm thêm. Thực chất, phần nhiều những doanh nghiệp tuyển dụng tiếp nhận lao động đều là những doanh nghiệp lớn, sẽd nhiều việc làm thêm.
 
4. Làm xây dựng gặp những khó khăn gì?
 
Công việc tương đối vất vả do làm việc ngoài trời.
Cường độ công việc cao, có thể làm cả trong những ngày nghỉ để theo kịp tiến độ công trình.
Chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết.
Tiêu chuẩn về sức khỏe cao hơn các ngành nghề khác.
Tuy vậy, công nhân xây dựng được nhiều hơn về chế độ đãi ngộ như: lương cao hơn các ngành nghề khác, thưởng cao. Hay những ngày nghỉ do thời tiết nhưng vẫn được tính lướng
 
5. Nhiều thời gian nghỉ ngơi
 
Đối với công việc xây dựng, có rất nhiều thời gian “chết”, công nhân tại công trường không phải chịu nhiều áp lực như những công nhân tại các xí nghiệp dây truyền sản xuất. Đối với làm dây truyền thì khi bắt đầu vận hành là người công nhân phải làm liên tục không ngừng nghỉ, rất căng thẳng đầu óc với lối dập khuôn.
 
Bất kỳ ai có nhu cầu muốn sang Nhật làm nghê xây dựng thì tốt nhất hãy liên hệ với cán bộ của công ty TNHH KTM để được tư vấn chi tiết và hưỡng dẫn đầy đủ các thủ tục đi lao động.

Tin liên quan

Video