Vụ một LĐ tại Saudi Arabia kêu cứu: Người lao động đã được về nước an toàn

Ngày 1.1.2017, bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1967, ở xã Mỹ Phước, Long Xuyên, An Giang) - NLĐ trong loạt bài “Một LĐVN tại Saudi Arabia kêu cứu” mà báo Lao Động phản ánh, đã về VN, đoàn tụ với gia đình. 

Trong loạt bài, báo Lao Động đã làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan vụ việc, trong đó Cty cổ phần Traenco (Bộ Giao thông Vận tải) không ký hợp đồng lao động với bà Nguyễn Thị Hòa đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia, nhưng lại xin visa cho LĐ xuất cảnh sang Saudi Arabia; ông Cù Cao Cường - đại diện Cty CP dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh - đưa bà Hòa đi XKLĐ “chui” và nhận 33 triệu đồng của gia đình nhưng không đưa bà Hòa về nước. Sau khi báo Lao Động đăng tải loạt bài, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu Cty CP Traenco phải có trách nhiệm với LĐ Nguyễn Thị Hòa và Cty đã thực hiện các thủ tục, mua vé máy bay để bà Hòa về nước.

 

Bà Nguyễn Thị Hòa - NLĐ VN kêu cứu tại Saudi Arabia - đã về VN ngày 1.1.2017

Ngày 2.1, ông Nguyễn Mạnh Trị cho biết: “Bà Hòa đã về nước an toàn, nhưng sức khỏe yếu, gầy và già hơn trước rất nhiều. Thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn báo Lao Động đã lên tiếng để vợ tôi thoát cảnh khổ cực bên xứ người, được xum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Gia đình cũng chưa lên lấy lại 33.000.000 đồng đã nộp vào Cty Tân Hoàng Minh vì ông Cù Cao Cường yêu cầu gia đình nộp lại giấy thu tiền, hợp đồng lao động “giả” - là hai bằng chứng quan trọng của việc ông Cường đưa vợ tôi đi XKLĐ “chui”. Việc trên tôi đã làm đơn đến các cơ quan chức năng cần phải làm rõ trách nhiệm của ông Cù Cao Cường để xử lý nghiêm trước pháp luật”. 

Theo: http://laodong.com.vn/

Tin liên quan