Vì sao tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản?

Trong những năm gần đây, do sự già hoá dân số và tỷ lệ sinh con thấp đã dẫn đến sự thiếu hụt lao động trầm trọng ở Nhật Bản. Vì thế nước Nhật đã mở cửa và tiếp nhận một lượng lớn lao động từ người ngoài và con số ấy ngày càng tăng. 

Trung bình, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 80.000 người vào làm việc với tư cách thực tập sinh, trong đó có khoảng hơn 20.000 thực tập sinh Việt Nam đang làm việc ở Nhật.

Thực tập sinh Việt Nam được đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về năng lực làm việc cũng như sự cần cù chịu khó, đức tính ham học hỏi, thích nghi nhanh với công việc. Do vậy số lượng Thực tập sinh sang Nhật Bản có thể nói tăng dần theo theo từng năm, đó cũng là cơ hội cho người lao động trẻ tìm kiếm việc làm.

Vậy vì sao nên tham gia “Chương trình Đào tạo Thực tập sinh kỹ năng Nhật bản”?

Thực tế cho thấy, số sinh viên Việt Nam tốt nghiệp cao đẳng, đại học thất nghiệp sau khi ra trường vẫn chiếm tỷ lệ cao. Đặc biệt là một số ngành như cơ khí, ô tô… Đây có lẽ là một trong ít nhiều những lý do quan trọng để đưa các bạn đến với con đường thực tập sinh tại Nhật Bản.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản dành cho mọi đối tượng, chủ yếu là những người mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp nhưng không tìm được việc làm hoặc làm không đúng chuyên ngành học. Trong khi đó nên công nghệ Việt Nam chưa thực sự phát triển bằng công nghệ Nhật Bản, nhiều sinh viên chưa được thực hành đầy đủ và tiếp xúc nhiều với công nghệ nên còn thiếu nhiều kỹ năng, trình độ tay nghề chưa cao.

Khi tham gia “Chương trình Đào tạo Thực tập sinh kỹ năng Nhật bản” sẽ mang lại những lợi ích gì?

1. Thực tập sinh sẽ được nâng cao trình độ tay nghề, trau dồi kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

2. Thực tập sinh có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp.

3. Thực tập sinh ở Nhật Bản rất ổn định và lương cao, sẽ tích lũy được trên 500 triệu đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam.

4. Là cơ hội rèn luyện và học tiếng Nhật không mất phí.

5. Đối với hầu hết các thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước đều có cơ hội tìm việc làm rất cao trong các công ty của Nhật với các ngành nghề như: cơ khí, điện tử, dệt may, nông nghiệp…

Như vậy thực tập sinh Nhật Bản là một trong những con đường ngắn nhất và tốt nhất để lao động Việt Nam có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hoá Nhật Bản và phong cách làm việc ở môi trường chuyên nghiệp.

Tin liên quan