Từng đi xuất khẩu lao động Nhật, có được quay lại lần 2 được không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, Thực tập sinh từ nước khác tới Nhật Bản làm việc chỉ được cấp duy nhất một lần cấp tư cách lưu trú theo diện thực tập sinh. Như vậy bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo hình thức này nữa. Nếu thực sự muốn quay trở lại Nhật Bản lần 2 để học tập và làm việc, hãy tham khảo một số chương trình xuất khẩu lao động sau đây!

1. Du học vừa học vừa làm

Nếu bạn từng đi Tu nghiệp sinh về nước thì bạn có thể quay trở lại Nhật Bản với visa của một du học sinh. Điều kiện là thời gian về nước từ 1 năm trở lên và trình độ tiếng Nhật tương đương N3.

Tham gia chương trình du học Nhật Bản này,  bạn sẽ có cơ hội học tập, trau dồi thêm kiến thức cho mình và vẫn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập.

Hình ảnh có liên quan

Bạn có thể quay trở lại Nhật Bản với visa của một du học sinh

2. Thực sinh Nhật Bản ngành xây dựng

Xây dựng là ngành duy nhất ở Nhật Bản tiếp nhận thực tập sinh. Quy định của chính phủ Nhật Bản mới đây cho phép thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng với thời gian lưu trú tối đa lên tới 5 năm (trước đây là 3 năm).

Ngoài ra, ký thêm một hợp đồng 3 năm đối với những thực tập sinh đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm (tuổi không được quá 40).

Kết quả hình ảnh cho tu nghiệp sinh ngành xây dựng tại nhật bản

Thực tập sinh đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản

3. Diện kỹ thuật viên

Nếu ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp cao đẳng thì bạn nên xem xét chương trình XKLĐ dành cho  kỹ thuật viên (kỹ sư) . Với chương trình này, Nhật Bản cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước.  

Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại rất ưu tiên những lao động từng đi Tu nghiệp sinh do bạn đã quen với phong cách làm việc, kỷ luật kiểu Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt. Khả năng trúng tuyển của bạn khi tham gia theo diện kỹ thuật viên sẽ khá cao.

Kết quả hình ảnh cho kỹ thuật viên nhật bản

Các kĩ thuật viên rất được chào đón ở Nhật Bản

Lưu ý, hiện nay có một số thông tin lừa đảo dạng Tu nghiệp sinh có thể đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 sau khi hết hạn hợp đồng về nước khoảng 2 đến 3 năm. Các bạn nên chú ý và đề cao cảnh giác tránh bị lừa dẫn đến “tiền mất tật mang” nhé!

Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Video