Tìm hiểu công việc đóng cơm hộp của thực tập sinh của Nhật Bản

Tại một quốc gia công việc đặt lên hàng đầu ít có thời gian nghỉ ngơi như Nhật Bản thì côm hộp chính là lựa chọn tuyệt vời nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại có đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để làm việc. Đây cũng chính là lý do mà có nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành đóng cơm hộp 
 
Khám phá nghề đóng cơm hộp tại Nhật Bản
 
Trước đây, những bà nội trợ ở Nhật chuẩn bị những hộp cơm cho người thân khi đi ra ngoài. Nhưng dần dần, xã hội càng ngày càng phát triển, con người cũng trở nên bận rộn hơn không còn thời gian để nấu nướng, chuẩn bị mọi thứ.
 
Vì vậy, nghề đóng cơm hộp đã bắt đầu xuất hiện, cùng đó là sự ra đời của lò vi sóng. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển của cơm hộp ở khắp các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,….
 
 
Quy trình đóng cơm hộp
 
Hiện nay, tại Nhật Bản, đóng cơm hộp là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất, với mức thu nhập cao, không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệp gì cả và lao động có thể làm chính hoặc làm thêm.
 
Công việc này thường bắt đầu lúc 10 giờ đêm. Trước khi bước vào khu sản xuất, các thực tập sinh phải thay quần áo và rửa tay bằng xà phòng. Sau đó sẽ đi qua phòng khử trùng để đảm bảo rằng không có một hạt bụi hay sợi tóc nào có thể lọt vào khu chế biến.
 
Người lao động sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện các việc khác nhau như: nắm cơm, chọn thức ăn, dưới nước sốt,…
 
Thức ăn sau khi được các đầu bếp chế biến sẽ được chuyển ra nhà máy, tại đây các TTS sẽ đặt thức ăn vào các hộp cơm chạy qua trên băng chuyền.
 
Công đoạn này yêu cầu sự nhanh nhẹn, khéo léo và chính xác của người lao động, vì chỉ cần nhầm lẫn hoặc chậm một chút sẽ ảnh hưởng đến cả một dây chuyền.
 
Vì vậy, mọi người hầu như không bao giờ nói chuyện trong giờ làm, họ dành sự tập trung cao độ vào những hộp cơm.
 
 
Sau khi đã trải qua các công đoạn, với đầy đủ các món ăn, nước sốt, canh,…những hộp cơm sẽ được đóng gói, dán nhãn cẩn thận và sẽ được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Sau đó những hộp cơm này sẽ được vận chuyển đến các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
 
Thường khi chờ đợi các mẻ cơm mới, lao động sẽ được nghỉ ngơi tầm 15 đến 20 phút, công việc đóng cơm hộp thường diễn ra đến khoảng 4-5 giờ sáng. Tiếp theo các công nhân sẽ tiến hàng vệ sinh các dụng cụ nấu nướng, chế biến bằng nước nóng.
 
Nếu bạn nào muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành đóng cơm hợp có thể tham khảo bài viết này, và chúc các bạn lựa chọn được công việc đúng với nguyện vọng và sử thích của mình.

Tin liên quan