Thắc mắc về mức lương ngành chế biến thực phẩm khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Các công việc trong ngành thực phẩm bao gồm các công việc như: Chế biến thịt bò, thủy sản, làm cơm hộp, làm chế biến thịt nguội, các công việc chế biến thực phẩm khác..
 
Ngành thực phẩm tại Nhật Bản là một trong những ngành được nhiều người lao động Việt lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động vì không đỏi hỏi quá cao về trình độ hay kĩ năng mà nó còn mang lại cơ hội kiếm được nguồn thu rất cao nhờ vào việc tăng ca, làm thêm. 
 
 
1. Công việc ngành thực phẩm đều những đặc thù riêng
 
- Công việc đơn giản, nhẹ nhàng, không yêu cầu cao về kĩ thuật tay nghề. Các công việc được người lao động đơn giản như: đóng hộp, làm cơm hộp… chỉ cần hướng dẫn qua là người lao động có thể làm thành thạo và rất dễ dàng.
 
- Không yêu cầu kinh nghiệm
 
- Thời gian tăng ca nhiều: so với công việc đơn giản và nhẹ nhàng ngành thực phẩm thì mức lương người lao động được đánh giá là khá cao. Hơn nữa, công việc  mang lại cho người lao động cơ hội tăng ca nhiều, giúp tăng đáng kể thu nhập của người lao động mỗi tháng.
 
 
2. Mức lương ngành thực phẩm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Tùy thuộc vào mỗi công việc trong ngành khác nhau thì có mức lương khác nhau. Mức lương ngành thực phẩm tại các xí nghiệp Nhật Bản thường từ khoảng 130.000 – 165.000 Yên/tháng (tương đương 25.7 triệu – 32.6 triệu VNĐ/tháng).
 
Ngoài ra, thực tập sinh còn có cơ hội tăng mức lương lên rất nhiều nhờ vào việc làm thêm, tăng ca. Tùy vào mức độ của từng xí nghiệp và mong muốn nguyện vọng của các bạn TTS khi làm việc, mức lương làm thêm từ 54.000 Yên đến 90.000 Yên/Tháng

Tin liên quan

Video