Liệu tôi có thể tăng thu nhập trên 40 triệu đồng khi làm việc tại Nhật không?

Với tỷ giá yên Nhật đang tăng như hiện nay thì vấn đề kiếm mức thu nhập cao ở Nhật là vấn đề không hề khó, nhưng làm thế nào để tăng thu nhập của mình lên đến 40 - 50 triệu/tháng thì chúng tôi có những lời khuyên sau đây:
 
Hãy lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình
Bạn nên chọn công việc phù hợp với bản thân, cũng như đáp ứng được điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp như: độ tuổi, chiều cao cân nặng, sức khỏe, kinh nghiệm, trình độ tay nghề… Vì như vậy bạn mới hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được sự tín nhiệm của chủ doanh nghiệp.
 
Đầu tư học tiếng Nhật
Trước khi xuất cảnh bạn có khoảng thời gian từ 3 - 5 tháng được đào tạo kỹ năng và học tiếng Nhật. Thời gian này bạn hãy chăm chỉ đầu tư học để tăng vốn tiếng Nhật. Khoảng N4 là bạn có thể giao tiêp được cơ bản, và bạn có thể tiếp tục tự học tiếng Nhật trong thời gian làm việc tại đó. Hãy chịu khó giao tiếp với người bản xứ càng nhiều càng tốt, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng rất nhanh đấy.
 
Nghiên cứu thật kỹ đơn hàng
Thị trường Nhật Bản là thị trường có rất nhiều đơn hàng ở mọi lĩnh vực ngành nghề, thời hạn lao động từ 1 đến 3 năm. Vì vậy bạn không nên nóng vội chọn đơn hàng, mà hãy dành thời gian xem xét nghiên cứu. Và quan trọng nhất là nên nhờ các chuyên gia hoặc cán bộ tư vấn để lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất với mình
 
Làm thêm tăng thêm 1,5 - 3 lần thu nhập
Bất kỳ người lao động nào cũng muốn thu nhập của mình cao. Khi mà mức lương cơ bản đã cố định thì hãy tăng thêm thu nhập bằng việc tăng ca. Bởi vì khi làm tăng ca lương của bạn sẽ tăng gấp 1,5 đến 3 lần, nên nhiều người coi làm thêm mới là thu nhập chính.
Bạn hãy xác định tư tưởng rằng mình sang Nhật là để kiếm tiền là chính, nên ngoài thời gian làm cố định 8h/ngày thì bạn có thể đăng ký làm thêm mỗi ngày thêm 1 vài giờ là thu nhập của bạn cũng tăng thêm đáng kể rồi. Thế nên bạn hãy chọn làm ở những nơi mà có nhiều việc làm thêm nhé.
 
Lựa chọn khu vực làm việc
Ở Việt Nam hay ở Nhật Bản cũng như nhau về tỷ lệ mức lương làm việc ở khu trung tâm cao hơn so với làm việc ở khu ngoại ô. Nhưng ở trung tâm có mức lương cao đồng nghĩa với các khoản chi phí sinh hoạt cũng cao hơn. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ lựa chọn khu vực làm việc, hãy so sánh thu nhập và chi phí giữa các nơi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn tích lũy được.
 
Nếu như bạn biết tận dụng hết những bí quyết này, bạn hoàn toàn có thể tăng cao thu nhập của mình.
 

Tin liên quan

Video