Không có bằng cấp 3 thì có được đi xuất khẩu lao động Nhật không?

So với nhiều quốc gia khác, Nhật Bản thường có yêu cầu tuyển dụng cao hơn, đặc biệt là yêu cầu về bằng cấp, trình độ học vấn. Vậy có rất nhiều người lao động Việt Nam băn khoăn rằng nếu không có bằng cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không và chọn ngành nghề nào là phù hợp?

Đúng là vài năm trở về trước, ngoài yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên nhất là đối với chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh.

Kết quả hình ảnh cho xuất khẩu lao dộng sang nhật XÂY dựng

Rất nhiều ngành nghề ở Nhật Bản đòi hỏi NLĐ phải tốt nghiệp cấp 3

Tuy nhiên do nhu cầu quá lớn về nguồn lao động mà rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đã bỏ qua tiêu chí này và tiếp nhận các lao động Việt Nam chưa có bằng cấp 3.

Theo thống kê, có tới 40% số lượng đơn hàng không yêu cầu người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có bằng cấp 3. Tức là những lao động chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 cũng hoàn toàn có cơ hội đăng kí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực tế, bằng cấp và ngoại ngữ chỉ là 1 trong những tiêu chí để  các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá và lựa chọn lao động. Đặc biệt với nguời Nhật, nỗ lực làm việc, sự nhiệt huyết, tính trách nhiệm bao giờ cũng được đánh giá cao hơn bằng cấp và trình độ học vấn tại Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho xuất khẩu lao dộng sang nhật XÂY dựng

Nhưng cũng có nhiều công ty không coi nặng vấn đề bằng cấp

Ngoài ra, các trên nhiều yếu tố khác nhau như tính tình chăm chỉ, siêng năng, hòa đồng, kinh nghiệm làm việc, vấn đề sức khỏe, sự khéo léo…là những yếu tố “ghi điểm” mà người tham gia xuất khẩu lao động  không thể bỏ qua. Nguồn lao động nước ta trẻ khỏe và dồi dào nên dễ dàng đáp ứng được yêu cầu mà các công ty, doanh nghiệp Nhật đưa ra.

Kết quả hình ảnh cho xuất khẩu lao dộng sang nhật

Chỉ cần chọn đúng ngành nghề phù hợp và siêng năng, chăm chỉ thì bạn vẫn có thể XKLĐ sang Nhật

Hiện nay, đơn hàng như: nông nghiệp (cấy giống, chăn nuôi, chế biến nông sản); ngư nghiệp (nghề cá đi tàu, nuôi trồng thủy hải sản); thợ xây dựng, sơn trát; chế biến thực phẩm; dệt may…thường không đòi hỏi bằng cấp 3. Người lao động Việt Nam nên chọn những ngành nghề này để cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở nên rộng mở hơn.

Như vậy những người không có bằng cấp 3 vẫn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu lựa chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ các công ty và đơn hàng trước khi đăng ký để quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn nhé. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc các bạn thành công.

 

Tin liên quan

Video