Bật mí độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Là một đất nước phát triển, nhu cầu lao động của Nhật Bản khá lớn. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những người muốn đổi đời bằng hình thức xuất khẩu lao động. Đồng nghĩa với đó là những yêu cầu khắt khe trong việc tuyển chọn. Vậy độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
 
18 - 30 là độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Đây là độ tuổi xung sức, nhiệt huyết nhất của con người. Lúc này, trí tuệ và năng lượng của bạn thực sự dồi dào để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của công việc, mọi thử thách trong cuộc sống.
 
 
Thống kê độ tuổi xuất khẩu lao động phù hợp với các ngành nghề tại Nhật:
 
 
Ngành nghề
Giới tính
Độ tuổi
Ghi chú
Xây dựng
Nam
19-32
nhiều nhất là độ tuổi 20-28
Nông nghiệp
Nam, nữ
19-32
 
May mặc
Nữ
19-30
nhiều đơn lấy từ 18-36
Điện tử
Nữ
19-26
 
Cơ khí
Nam, nữ
19-30
mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng
Thực phẩm
Nam, nữ
18-32
không quan trọng về độ tuổi, yêu cầu khéo léo, gọn gàng là tiêu chí hàng đầu.
 
Từ 18 tuổi trở xuống khó có khả năng đi xuất khẩu lao động Nhật
 
Ở Nhật, người dưới 18 tuổi vẫn thuộc diện chưa đủ độ tuổi lao động vì không có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhiều người không chịu được áp lực công việc cũng như là chưa đủ chín chắn để chịu trách nhiệm với công việc của mình. Bởi vậy, rất ít công ty Nhật tuyển chọn lao động nam nữ tuổi 18, đặc biệt là nam.
 
Hơn nữa, việc xin visa ở độ tuổi này khá khó khăn, đặc biệt là những học viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Nếu 18 tuổi muốn xuất khẩu lao động sang Nhật thì bạn phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông (cấp 3) mà chỉ lấy được bằng trung học cơ sở (hết cấp 2).
 
 
Lao động trên 30 tuổi gặp khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật
 
Ở tuổi 30, con người không còn nhanh nhạy, nên khả năng học tiếng Nhật sẽ kém hơn cũng như khả năng tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật cũng chậm hơn. Ngoài ra tính cách, tác phong công việc khó thay đổi hơn so với lao động trẻ. Công ty xuất khẩu lao động Nhật không muốn tiếp nhận lao động ở độ tuổi này còn bởi đây là họ thường muốn đi nhanh, không muốn đào tạo theo quy trình của công ty cũng như nhanh nản chí nếu công việc không phù hợp.
 
Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác mà lao động trên 30 tuổi sẽ không theo kịp lớp lao động trẻ. Những lý do hầu hết đều phát sinh từ chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có nhiều khó khăn như: thời gian đi lâu, phải học tiếng Nhật cơ bản, phải thi tuyển, cũng như chi phí xuất khẩu lao động nhật khá cao so với Đài loan hay một số nước Đông Nam Á,…
 
Hãy cân nhắc để có thể xklđ trong độ tuổi phù hợp nhất, giúp bạn có nhiều thuận lợi và nắm bắt công việc một cách dễ dàng nhất! Chúc các bạn thành công!
 

Tin liên quan