2 vợ chồng cùng đi xuất khẩu lao động Nhật được không?

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn gây dựng kinh tế vững chắc rồi mới sinh con. Nhưng vì nhiều lý do như: không có việc làm ổn định, mức thu nhập không cao... nên việc tích lũy không nhiều. Vì thế là nhiều cặp vợ chồng muốn cùng đi xuất khẩu lao động Nhật
 
Tuy nhiên, những đơn hàng XKLĐ Nhật dành cho cặp vợ chồng thường rất ít. Có khi 1 năm may ra mỗi có 1 đơn hàng như vậy. Và, mỗi lần tuyển dụng thường rất ít chỉ 2 đến 3 cặp vợ chồng tham gia ứng tuyển.
 
Đến đây cũng có sẽ nhiều bạn thắc mắc: Nếu như đơn hàng dành cho vợ chồng hiểm thì đơn hàng tuyển cả nam và nữ thì cặp vợ chồng có đăng kí đi cùng được không?
 
Có nhiều đơn hàng tuyển cả nam và nữ như: Nông nghiệp, chế biến, đóng gói thực phẩm, đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử,.. Nhưng những đơn hàng này thì 2 người có quan hệ vợ chồng sẽ không được chốt vào form thi. 
 
Vậy làm cách nào để cả 2 vợ chồng cùng đi xuất khẩu lao động sang Nhật được?
 
Chúng tôi khuyên các cặp vợ chồng nếu muốn đi xuất khẩu lao động cùng nhau thì nên tham gia 2 đơn hàng ở 2 xí nghiệp khác nhau nhưng cùng tỉnh hoặc 2 tỉnh gần nhau. Như vậy vợ chồng vẫn được đi cùng nhau và sống ở gần nhau.

Tin liên quan

Video